欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

澳5:Khi con được 3 tuổi, cha mẹ nên áp dụng ‘5 không, 4 đừng’ để uốn nắn

admin2022-12-152kiếm tiền online miễn phí

澳5www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

5 không nên

Không nóng nảy

Khi trẻ mất bình tĩnh, khóc lóc để đòi hỏi mọi thứ như ý mình cha mẹ không nên lúng túng. Một khi trở thành thói quen, trẻ sẽ hình thành tính cách độc đoán, ích kỷ, khó hòa hợp với mọi người khi lớn lên.

Lúc này, cha mẹ nên nhìn vào mắt trẻ và nói rằng, làm như vậy là sai, không được phép có những hành động như đập phá đồ đạc. Đồng thời cha mẹ cần kìm chế cảm xúc bản thân, tránh nổi giận, mất bình tĩnh dẫn tới đánh đập, mắng mỏ con cái.

Không oán hận

Một đứa trẻ từ nhỏ đã đầy oán hận và luôn đổ lỗi cho người khác khi gặp chuyện thì dần dần chúng sẽ bị trầm cảm. Khi trẻ hay phàn nàn, cha mẹ nên hướng trẻ suy nghĩ tích cực, nhìn nhận các vấn đề dưới những góc nhìn khác.

Không keo kiệt

Trẻ dưới 2 tuổi chưa biết chia sẻ là điều rất bình thường, tức là chúng đã có ý thức về quyền sở hữu của mình. Nhưng sau 3 tuổi, trẻ đã đi học mẫu giáo và không thể giữ tính cách này được. Một đứa trẻ không biết chia sẻ, keo kiệt sẽ không thể kết bạn.

Không che giấu cảm xúc

Có một số cha mẹ tính cách quá mạnh mẽ, gia trưởng nên có thể khiến con cái nhút nhát, không dám bộc lộ cảm xúc thật của mình mà chỉ biết giấu trong lòng. Điều này hoàn toàn không tốt. Cha mẹ nên dạy trẻ cách thể hiện cảm xúc và trút giận sao cho đúng cách.

Không ỷ lại

Cha mẹ quá bao bọc con cái sẽ khiến con thành “bông hoa trong nhà kính”. Một đứa trẻ như vậy khó trở thành một tài năng lớn trong tương lai, dễ từ bỏ khi gặp một chút khó khăn hay thất bại.

,

Telegram群组导航www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Nếu con cái quá ỷ lại vào cha mẹ sẽ không tốt. Cha mẹ nên học cách buông bỏ để trẻ được tự lập nhiều hơn.

4 đừng

Đừng cho con quá nhiều tiền

Đôi khi chỉ cần con muốn là cha mẹ sẵn sàng cho tiền. Đây là một thói quen không tốt. Nó sẽ khiến trẻ không có khái niệm đúng đắn về tiền bạc.

Đối với tiền bạc, vật chất, cha mẹ không nên quá nuông chiều con cái, cần cho trẻ hiểu được những gì mình có được là do mồ hôi công sức cha mẹ vất vả làm ra.

Đừng tỏ ra quá dũng cảm

Vì muốn chứng tỏ bản thân, đôi khi trẻ muốn làm những việc ngoài khả năng của mình. Điều này gọi là thích được dũng cảm. Cha mẹ cần dẫn chứng một số trường hợp không nên dũng cảm vì có thể đe dọa tới tính mạng của bản thân. Cần phân biệt được đâu là điều nên làm và không nên làm.

Đừng sống vô ơn

Hiện có nhiều gia đình chỉ sinh một con nên mọi sự quan tâm của cả nhà đều dành cho đứa trẻ. Khi quen với việc mình là trung tâm của mọi thứ, chỉ cần ra lệnh mọi người sẽ làm theo, trẻ sẽ không biết ơn với những gì mình có. Dần dần trẻ trở nên sống vô ơn, không biết thương cha mẹ mình.

Đừng che giấu khi làm sai

Khi trẻ mắc lỗi, cha mẹ đừng cố tình bao che, đừng vì lợi ích của trẻ mà dung túng cho hành vi sai trái đó. Chỉ khi để trẻ bị phạt, chúng mới hiểu được mức độ nghiêm trọng của hành vi sai trái của mình.

,

Telegram群成员导出www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群成员导出包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群成员导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

网友评论

最新评论

热门标签