欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页财经正文

Mẹo phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc

admin2023-02-242Kiếm tiền từ cờ bạc online

Về hình dáng

Dâu tây Mộc Châu quả to nhỏ không đều, người bán thường lựa ra phân thành nhiều loại để bán. Trái có hình dáng khác nhau, thường to ở cuống quả dâu và thon dần về chóp quả dâu. Dâu tây đang trồng tại Mộc Châu 90% là giống Nhật Bản, có trọng lượng từ 10g – 30g.

Còn dâu Trung Quốc có quả thuôn dài, đít nhọn, cuống xanh, dài, lồi và to. 

Dâu tây Mộc Châu thường to ở cuống quả dâu và thon dần về chóp quả dâu. (Nguồn ảnh: Internet)

 Về kích thước quả

Dâu tây Mộc Châu quả vừa phải không quá to, quả thường to khi bước vào chính chính vụ dâu tây. Trong khi đó dâu tây của Trung Quốc quả to, đều hơn hẳn, cuống dài, sờ vào quả có độ cứng, mịn. 

Nhận biết độ cứng và màu sắc dâu tây

Dâu tây Mộc Châu là dâu tây giống Nhật Bản, nên thường có độ cứng vừa phải, màu sắc đỏ tươi.

,

电报群科学上网www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群科学上网内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Dâu tây Trung Quốc thì có màu đỏ đậm hơi thâm, nhìn như nhuộm màu, nhìn không được tươi ngon như dâu Mộc Châu.

Mùi vị

Dâu tây Mộc Châu giống Nhật có vị ngọt đậm, nhưng vẫn kèm chua thanh nhẹ. Đồng thời có mùi thơm rất nhẹ rất đặc trưng của dâu tây. Dâu tây Trung Quốc khi ăn không có vị tươi và ngọt thơm. Khi ăn rất bở, ăn ngọt đậm do ngâm hóa chất.

Về thịt quả

Đây là đặc điểm rất quan trọng để phân biệt, dâu tây Mộc Châu và Trung Quốc. Dâu tây Mộc Châu có phần thịt quả màu đỏ nhạt, xen lẫn màu trắng. Còn dâu tây Trung Quốc có màu đỏ đậm hơn, phần màu trắng bên trong rất ít.

Thời gian bảo quản

Dâu tây Mộc Châu thường không sử dụng loại thuốc bảo quản nào nên không để được lâu, chỉ từ 2-3 ngày ở nhiệt độ thường, từ 3-5 ngày nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Trong khi đó, dâu tây Trung Quốc để được từ 8-10 ngày không hỏng, thậm chí các gánh hàng rong bán dâu tây ngoài đường dưới trời nắng nóng mà vẫn tươi như vừa hái.

网友评论

最新评论

热门标签